Văn hóa - Xã hội
Tin bài về Hội Khuyến học thôn Tiêu Tương
BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN
VỀ HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI
CỦA CHI HỘI KHUYẾN HỌC THÔN TIÊU TƯƠNG
 

Kính thưa toàn thể  các đồng chícán bộ và nhân dân xã nhà !

Các em học sinh thân mến !

Năm  2020 sắpkết thúc, chuẩn bị bước sang năm 2021, tổng kết công tác khuyến học của xã nhàsau một năm sáp nhập đã đạt được thành tích đáng tự hào. Hội khuyến học xã HồngDụ được nhận giấy khen và phần thưởng của Hội khuyến học tỉnh Hải Dương. Hộikhuyến học xã đạt được thành tích chung đó phải kể đến  những hoạt động từ các Chi hội khuyến học;Ban khuyến học các dòng họ ở địa phương. Hội khuyến học xin trân trọng gửi tới  toàn thể quý vị loạt bài   viết tuyêntruyền giới thiệu hoạt động  của  một số Chi hội khuyến học và hoạt động củamột số Ban khuyến học dòng họ .

Trong bài viết đầu tiên này  tôi xin trân trọng giới thiệu về Chi hộikhuyến học thôn Tiêu Tương.

 Tiêu Tương.jpg

Tháng 6 năm 2019 sáp nhập hai đơn vị hành chính thônTương và thôn Tiêu thành thôn Tiêu Tương . Sau khi sáp nhập hai thôn thì Chihội khuyến của hai thôn cũng được sáp nhập  thành Chi hội khuyến học thôn Tiêu Tương.

Ngày đầu sau khi sáp nhập cũng đã có những ý kiếntrái chiều nhau  về cách xử lý  số tiền quỹ vốn từ hai đơn vị,  vì số vốn quỹ của hai chi hội cũ chênh lệchnhau rất nhiều . Nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ thôn Tiêu Tương và bancông tác mặt trận thôn đã thống nhất tiền quỹ vốn tập trung về một mối theo đơnvị Chi hội khuyến học thôn Tiêu Tương  không phân biệt thôn cũ thôn mới. Ngay sau khi kiện toàn Chi hội khuyến học thôn đã thống nhất xây dựng quychế thi đua khen thưởng  phù hợp với tìnhhình hai đơn vị sau khi sáp nhập, mục đích nhằm duy trì phát huy tốt  hơn hoạt động khuyến học khuyến tài của địaphương.

Lễ tổ chức traothưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019 -2020  tại Nhà vănhóa thôn Tiêu Tương thực sự là ngày hội với những ai quan tâm đến giáo dục,quan tâm đến tương lai của quê hương.  Đây là một hoạt động thường niên của hai chihội thôn Tiêu và thôn Tương cũ đã được thực hiện trong nhiều năm qua. Nhưng đâylà lần đàu tiên Chi hội khuyến học thôn Tiêu Tương theo đơn vị mới tổ chức traothưởng cho các em nhằm động viên, khích lệ các cháu chăm ngoan, học giỏi, cáccháu thi đỗ vào các trường  Đạihọc. Năm học 2019 – 2020 là một năm học vô cùng khó khăn do đại dịch cúm,  các em học sinh phải nghỉ học thời gian  kéo dài . Tuy nhiên bằng sự cố gắng của cácem  thì năm học 2019- 2020 được đánh giálà năm học  giành nhiều thắng lợi đối vớicác cháu học sinh của thôn Tiêu  Tương  khi có số lượng học sinh đoạt giải và chấtlượng giải cao nhất từ trước đến nay. Tổng số chi hội đã khen thưởng là 95 emhọc sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019- 2020 với tổng số tiềnthưởng là : Chín triệu không trăm  chínmươi nghìn đồng.

Cụthể :

Có1 em đạt giải cấp Quốc gia là em Bùi Trần Quang Nam ;   5 họcsinh giỏi cấp tỉnh,  15 học sinh giỏi cấphuyện ;   46 em đạt danh hiệu học sinhxuất sắc, học sinh giỏi cấp trường,   5học sinh thi đỗ đại học;    22 học sinhthi đỗ THPT công lập trong số đó có 3 em đạt 40 đểm trở lên.   Ngôi vị Thủ khoa của trường THPT Ninh Giang  em Ngô THị Lan Anh cũng là học sinh  ở thôn Tiêu Tương .


Để có được những kết quả trên là sự nỗlực, cố gắng không mệt mỏi của các cháu học sinh và của các bậc phụ huynh, songbên cạnh đó phải kể đến sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền cơ sở.Thực tế là trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của sự nghiệpgiáo dục đối với công cuộc trồng người là động lực thúc đẩy mạnh mẽ công cuộcxây dựng xóm làng, quê hương, đất nước. Cấp ủy, chính quyền thôn Tiêu Tươngluôn chú trọng làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài cơ sở, coi đó như mộtbiện pháp động viên, khuyến khích có hiệu quả cao thúc đẩy mạnh mẽ phong tràohọc tập của con em trong thôn. Đặc biệt sự đóng góp tận tâm của các cán bộ chihội từ những năm trước trong quá trình tuyên truyền vận động người thân tronggia đình, mọi người ở địa phương và những người con xa quê tham gia xây dựngquỹ khuyến học. Tiêu biểu như bà Trần Thị Lựa, bà Vũ Thị Huống; bà Trần ThịLừng; bà Vũ Thị Phương Lan; bà Nguyễn Thị My; vv. Mỗi sự tham gia xây dựng quỹđều được Chi hội  lưu danh  vào  SỔVÀNG KHUYẾN HỌC . Do đó, công tác khuyến học, khuyến tài của thôn đã thu đượcnhiều kết quả rất đáng khích lệ,  có sứclan toả sâu rộng trong cộng đồng dân cư, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựngxã hội học tập không chỉ của thôn Tiêu Tương nói riêng mà cả của xã Hồng Dụ nóichung.

Tạibuổi lễ trao thưởng, các đồng chí cán bộ cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thểcủa thôn cũng như các  nhà giáo cao niên có kiến thức xã hội sâu rộngđã có những lới phát biểu, tâm sự, động viên, khích lệ và biểu dương thành tíchtrong học tập của các cháu, đồng thời nêu những tấm gương sáng về sự học, gươnghiếu học của các bậc tiền nhân trong thôn, xóm từ xưa đến nay để các cháu hiểu,học tập và noi theo. Đặc biệt tại buổi lễ Chi hội khuyến học nhận được sự thamgia nhiệt tình ủng hộ quỹ khuyến học của các giáo viên đã nghỉ hưu và nhiều cánhân khác. Tại buổi lễ , thay mặt cho học sinh được nhận phần thưởng khuyến họcem Ngô Thị Lan Anh đã phát biểu cảm tưởng nêu lên những tâm tư tình cảm lòngbiết ơn cha mẹ, thầy cô, biết ơn sự quan tâm chăm lo việc học của chính quyềnvà Chi hội khuyến học thôn nhà đồng thời xin hứa  tiếp tục thi đua học tậpđể không phụ lòng tin tưởng của cha mẹ của thầy cô.  

         Tiêu Tương.jpg

Vớiphương châm “người người, nhà nhà làm khuyến học”, chi hội khuyến học thôn TiêuTương  bằng những hoạt động thiết thựccủa công tác khuyến học, khuyến tài đã khuyến khích, động viên cán bộ, nhân dântrong thôn quan tâm chăm lo tới việc học hành của con em, đồng thời khuyếnkhích được các cháu học sinh hăng hái thi đua chăm ngoan, học giỏi, góp phầnnâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, giúp các cháu học sinh có hoàncảnh khó khăn vươn lên viết tiếp ước mơ trên con đường học tập. Chi hội Khuyếnhọc thôn Tiêu Tương  đang ngày một pháttriển trong phong trào Khuyến học, khuyến tài của xã Hồng Dụ. Cũng nhờ sự nỗlực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể và nhân dân  trong thôn, công tác khuyến học, khuyến tàicủa thôn Tiêu Tương đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi . Với tổng số tiềnquỹ  của Chi hội khuyến học hiện nay  là 52 triệu và với tinh thần thi đua học tập của các em học sinh  tôi tin tưởng rằng hoạt động khuyến họckhuyến tài của chi hội nhất định  ngàymột phát triển hơn nữa phấn đấu  là lá cờđầu trong hoạt động khuyến học khuyến tài của 7 thôn trong xã Hồng Dụ.

 chúc  các em hoc sinh phát huy thành tích học tậpcủa năm qua để đạt nhiều thành tích cao và lại tưng bừng trong ngày lễ trao thưởng năm 2021!

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các quý vị tớiphong trào khuyến học khuyến tài !

                                                             Hồng Dụ, ngày 8 tháng 12 năm 2020

                                                                    T.M BCH Hội khuyến học

                                                                                  Chủ tịch

                                                                                                    Trịnh Thị Nhung

 

 

 
Các bài liên quan
Thôn Dậu Trì, xã Hồng Dụ Long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020 (10/11/2020)
Hội nghị gặp mặt Gia đình Văn hóa tiêu biểu (21/07/2020)
Trường Tiểu học Hồng Dụ và Trường Tiểu học Hồng Thái tổng kết năm học 2019-2020 (17/07/2020)
Xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang tổ chức chúc thọ cho các Cụ tuổi vàng, tuổi bạc năm 2020 (06/02/2020)
Công đoàn cơ sở xã Hồng Thái tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá. (26/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay28 
 Hôm qua3
 Tuần này31 
 Tất cả158023 
IP: 34.229.119.176